วันพุธที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เมนูอาหาร แกงจืดไข่น้ำ

สำหรับ: 3 คน

เวลาในการทำ: 30 นาที
แกงจืดไข่น้ำ เป็นเมนูอาหารง่ายๆ ที่สามารถทำทานได้ภายในครัวเรือน เครื่องปรุงและส่วนผสมใช้ไม่เยอะ เป็นเมนูอาหารที่ เด็กๆ ชอบรับประทาน ผู้ใหญ่ก็ทานได้ เคล็ดลับของเมนูนี้คือ เมื่อทอดไข่เสร็จแล้ว ก่อนนำไปใส่ในซุป ควรทิ้งไว้ให้สะเด็ด น้ำมัน หรือใช้กระดาษซับน้ำมันช่วยด้วยก็จะดี เพื่อไม่ให้แกงจืดมันเกินเพราะน้ำมันจากไข่ทอดที่ใส่ลงไป และ ที่ขาดไม่ได้คือต้องโรยกระเทียมเจียวก่อนเสริฟทุกครั้ง ซึ่งจะช่วยทำให้รสชาติน้ำซุปหอม และกลมกล่อมมากขึ้น หวังว่าเมนูอาหารรายการนี้จะถูกปากหลายๆคน

อ่านต่อได้ที่  eat2easy

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น